Cam kết lợi nhuận đầu tư condotel có thực sự hấp dẫn như quảng cáo?

//Cam kết lợi nhuận đầu tư condotel có thực sự hấp dẫn như quảng cáo?

Cam kết lợi nhuận đầu tư condotel có thực sự hấp dẫn như quảng cáo?

2018-03-13T23:21:08+00:00 Tháng Ba 9th, 2018|Categories: Tin tức The Arena Cam Ranh|Tags: |

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư cực “hot”. Cùng với đó, rất nhiều dự án condotel mở bán tại những khu vực tiềm năng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Và khi thông tin tiếp thị, quảng cáo tới với khách hàng, cụm từ nổi bật nhất có lẽ là “cam kết lợi nhuận x%”. Mức cam kết lợi nhuận đầu tư condotel từ 10-15%/năm trong vòng 5-10 năm đang thu hút rất nhiều khách hàng đổ xô “xuống tiền”.

Cam kết lợi nhuận đầu tư condotel – “nghệ thuật bán hàng” đỉnh cao

Lợi nhuận khai thác condotel phụ thuộc vào tiềm năng du lịch tại vị trí dự án, khả năng quản lý khai thác của CĐT và đơn vị quản lý. Trong bối cảnh thị trường nghỉ dưỡng hiện nay, việc đáp ứng được cam kết 10-12%/năm là có thể tuy nhiên không phải dự án nào cũng có thể đạt được như lời mời chào hấp dẫn với khách hàng. Thực chất việc cam kết lợi nhuận chỉ là “chiêu” tiếp thị của CĐT để thúc đẩy bán hàng.

Chiến thuật marketing bán hàng

Vay ngân hàng hay vay khách hàng

Thực tế ít có chủ đầu tư nào đủ năng lực tài chính để triển khai dự án tới khi đi vào vận hành. Và từ đây bài toán huy động vốn bắt đầu. Nếu CĐT vay vốn của ngân hàng để làm dự án, mức lãi suất cho vay sẽ khoảng 10-12%/năm với điều kiện giải ngân khắt khe.

Vậy tại sao không “vay” của các khách hàng dễ tính với mức trả lãi hàng năm 10%? Nhưng nếu mức cam kết lên tới 15%/năm, vậy CĐT chịu thiệt để trả lợi nhuận cho khách hàng? Tất nhiên là không vì khi tính toán giá sản phẩm, CĐT đã tính toán tất cả chi phí để cấu thành giá bán căn hộ. Như vậy, giá condotel đã bao gồm đủ tiền để trả cam kết cho khách hàng. Vậy là khách hàng tự lấy tiền của mình để trả lãi cho chính mình và mua sản phẩm với giá bán cao hơn giá trị thực rất nhiều.

Vậy khách hàng nên đầu tư dự án có cam kết hay không không cam kết?

Như đã nói, lợi nhuận kinh doanh của một dự án condotel phụ thuộc một vài yếu tố sau mà quý khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định “xuống tiền”.

Thứ nhất, vị trí dự án có tiềm năng phát triển mạnh về du lịch, nghỉ dưỡng hay không. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định đầu tư condotel. Dự án nằm tại khu vực tiềm năng hoàn toàn có thể đáp ứng mức lợi nhuận 10-15%/năm. Một vài khu vực tiềm năng có thể kể ra như Nha Trang, Bãi Dài – vị trí Arena Cam Ranh với lượng du khách lớn, nguồn cung condotel thiếu hụt nên giá thuê phòng cao.

Thứ hai, chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực mạnh hay không. Việc thực hiện cam kết lợi nhuận đầu tư condotel phụ thuộc rất nhiều vào uy tin và tiềm lực của CĐT. Trong trường hợp kinh doanh không tốt, CĐT không đủ năng lực và uy tín hoàn toàn có thể bỏ rơi khách hàng hoặc không thực hiện đúng cam kết.

Thứ ba, đơn vị quản lý có đủ năng lực vận hành khai thác không. Hoạt đông khai thác, vận hành cho thuê condotel cần có đơn vị có kinh nghiệm vận hành khách sạn để đảm bảo công suất phòng và lợi nhuận kinh doanh. Ngoài ra các đơn vị quản lý quốc tế thường sẽ có lượng khách quen (membership) tốt nên cũng góp phần đảm bảo lượng khách thuê cho dự án.

Lựa chọn thuộc về quý khách

Như vậy, vấn đề dự án có cam kết lợi nhuận hay không không quan trọng. Quý khách hàng chỉ cần phân tích kỹ các yếu tố đảm bảo dự án có khả năng sinh lời tốt chứ không nên chạy theo con số cam kết “hấp dẫn”. Và nếu quyết định chọn dự án có cam kết lợi nhuận đầu tư condotel, khách hàng nên chọn các dự án có Ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận. Khi có sự bảo lãnh của Ngân hàng, khách hàng sẽ giảm thiểu được rủi ro nguồn vốn của mình. 

Quyết định là của quý khách hàng, hãy là nhà đầu tư sáng suốt!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỐT NHẤT

HOTLINE: 0949 532 086

NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Khách hàng sẽ nhận được đầy đủ bảng giá, chính sách ưu đãi, hỗ trợ vay vốn, mặt bằng thiết kế và các tài liệu liên quan sau khi đăng ký. Trân trọng cảm ơn!

ĐỪNG BỎ LỠ !!!
NHẬN BẢNG GIÁ 20 CĂN ĐẸP NHẤT DỰ ÁN THE ARENA

close-link
0949.532.086